Tổng đài tư vấn miến phí: 097 995 8866

Quy định về dịch vụ giới thiệu việc làm

Các điều kiện cần thiết để Doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ giới thiệu việc làm ?

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi có tìm hiểu trên website  Công ty Luật Tín Phát của Luật sư và hiểu được thủ tục thành lập công ty. Nhưng tôi vẫn phân vân rằng công ty tôi muốn cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm thì có những quy định pháp luật gì cần lưu ý không? Mong được Luật sư tư vấn.

Trả lời:

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng dịch vụ tư vấn pháp lý của Luật Tín Phát. Theo như những thông tin bạn đưa ra, chúng tôi hiểu rằng bạn đang có nhu cầu thành lập công ty giới thiệu việc làm, nhưng chưa hiểu rõ về ngành nghề này. Dưới đây là những thông tin cơ bản về thắc mắc của bạn.

Theo quy định tại yết định 337/QĐ-BKH năm 2007 thì Dịch vụ sắp xếp và tư vấn giới thiệu việc làm được xếp vào Nhóm 78100: Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

Theo quy định tại Nghị định 59/2006/NĐ-CP thì Dịch vụ giới thiệu việc làm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thuộc Lĩnh vực Lao động, Thương binh và xã hội. Do đó, để có thể thực hiện kinh doanh, sau khi được cấp Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ( có đăng ký mã ngành nghề như trên) công ty bạn phải thực hiện thủ tục xin cấp phép kinh doanh.

Điều kiện cấp giấy phép :

1. Có trụ sở theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 52/2014/NĐ-CP, cụ thể: Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

2. Có bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 52/2014/NĐ-CP, cụ thể: Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.

3. Đã thực hiện ký quỹ theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 52/2014/NĐ-CP, cụ thể: Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng)